16/07/2019 17:27
Xem với cỡ chữ

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam 4,5 triệu USD cải thiện chuỗi giá trị lúa gạo

Chính phủ Hàn Quốc đã đồng ý hỗ trợ 5 tỷ won (khoảng 4,5 triệu đô la Mỹ) cho Việt Nam phát triển nông nghiệp khu vực đồng bằng sông Hồng.
Ngày 12/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) về dự án ODA “Cải thiện chuỗi giá trị lúa gạo ở Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam”.
Theo thỏa thuận, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, vận hành khu canh tác thí điểm và Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp tại tỉnh Thái Bình; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, cán bộ khuyến nông, và nông dân thông qua đào tạo tại địa phương và Hàn Quốc. 
Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, thời gian qua, Hàn Quốc và Việt Nam đã đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp. 
Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam ứng dụng công nghệ giảm thiểu biến đổi khí hậu, đặc biệt là khi Việt Nam được coi là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu toàn cầu.
Việt Nam cũng muốn học hỏi kinh nghiệm của Hàn Quốc trong xây dựng cơ chế chính sách, phát triển nông nghiệp, hướng tới mục tiêu nông nghiệp công nghệ cao với các sản phẩm chất lượng./.
HN Nguồn: nhandan.com.vn
Tìm theo ngày :