02/07/2019 16:44

Tuyên dương 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2019

Ngày 02/7/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994-02/7/2019).
Dự lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam qua các thời kỳ cùng đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương và TP Hà Nội. Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) cử Thường trực Công đoàn ngành và đại biểu tham dự.
Cách đây 25 năm, các cơ quan của Đảng và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thống nhất chủ trương và quyết định thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam, từ đây hình thành mạng lưới Công đoàn Viên chức các tỉnh, thành phố trong cả nước. 25 năm qua, trải qua 5 kỳ đại hội, Công đoàn Viên chức Việt Nam từng bước lớn mạnh, đang trực tiếp chỉ đạo 66 công đoàn các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương với hơn 82.000 đoàn viên, trong đó có 25 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và phối hợp với liên đoàn lao động tỉnh, thành phố chỉ đạo 61 công đoàn viên chức tỉnh, thành phố với hơn 200.000 đoàn viên. Chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Viên chức Việt Nam được Đảng, Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Cờ Thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Hai và Huân chương Lao động hạng Nhất tại các kỳ Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định: Chính phủ đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong công tác tham mưu, nghiên cứu, hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và hướng dẫn thi hành chính sách, pháp luật; là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, hạt nhân quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước, trong xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức Việt Nam cần tiếp tục đổi mới công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là phong trào “Đoàn kết, sáng tạo thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”… Đặc biệt, cần làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động; tích cực xây dựng các quy chế, quy định, nội quy của cơ quan liên quan đến người lao động. Mạnh dạn nói lên tiếng nói bảo vệ đoàn viên, người lao động trong các diễn đàn, hội nghị liên quan đến việc đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật người lao động, luôn đồng hành cùng người lao động mỗi khi họ gặp khó khăn.
Cũng trong dịp này, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao cúp biểu trưng kỷ niệm tặng 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2019, Ngân hàng Phát triển Việt Nam có 03 cán bộ công đoàn được trao tặng phần thưởng trong dịp này là: Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Giám đốc Chi nhánh NHPT KV Đông Bắc; Đỗ Văn Hiếu - Phó Giám đốc Chi nhánh NHPT KV Nam Định - Hà Nam; Phạm Quốc Đề - Phó Chánh Văn phòng Công đoàn NHPT./.
Trao cúp kỷ niệm cho cán bộ công đoàn Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Giám đốc Chi nhánh NHPT KV Đông Bắc

Trao cúp kỷ niệm cho cán bộ công đoàn Đỗ Văn Hiếu - Phó Giám đốc Chi nhánh NHPT KV Nam Định - Hà Nam

Trao cúp kỷ niệm cho cán bộ công đoàn Phạm Quốc Đề - Phó Chánh Văn phòng Công đoàn NHPT

Đoàn đại biểu cán bộ công đoàn NHPT chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam