05/01/2018 10:11
Xem với cỡ chữ

Sở Giao dịch I - VDB: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 04/01/2018, tại Hà Nội, Sở Giao dịch I - VDB đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch phụ trách HĐQT VDB Bùi Tuấn Minh; Q.Tổng Giám đốc VDB Đào Quang Trường; Lãnh đạo các Ban, Trung tâm thuộc Hội sở chính và Tập thể CBVC, NLĐ Sở Giao dịch I; Lãnh đạo TP.Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Hòa Bình cùng Lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp… là khách hàng có quan hệ tín dụng của SGDI.

Hội nghị đã nghe SGDI  báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. Là đơn vị có quy mô lớn nhất trong toàn hệ thống, SGD I hiện đang quản lý nguồn vốn gần 110.000 tỷ đồng chiếm gần 30% tổng nguồn vốn của VDB, SGD I đã cùng với hệ thống nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong việc thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trên địa bàn Hà Nội, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và một số tỉnh và thành phố khác. Trong năm 2017, với nhiều giải pháp rõ ràng, quyết liệu SGDI đã đạt được những kết quả khả quan về tăng trưởng tín dung: SGDI đã tiếp cận hồ sơ vay vốn các dự án mới với tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng, trong đó đã ký hợp đồng tín dụng cho vay với tổng vốn trên 2000 tỷ đồng. Dư nợ tính đến hết ngày 31/12/2017 là trên 107.500 tỷ đồng. Về thu hồi, xử lý nợ vay, SGDI đã hoàn thành nhiệm vụ VDB giao. Kết quả thu nợ gốc TDĐT là 2.360 tỷ đồng đạt 97% kế hoạch, thu nợ lãi 2.760 tỷ đồng đạt 98% kế hoạch. Về TDXK: thu nợ gốc 760 tỷ đồng đạt 87,3% kế hoạch, thu nợ lãi 125 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch. Vốn ODA cho vay lại hoàn thành 100% kế hoạch: trong đó thu nợ gốc 2.670 tỷ đồng, thu lãi và phí 1.030 tỷ đồng.  Báo cáo cũng nêu rõ các nhiệm vụ trong năm 2018: Tăng trưởng tín dụng không âm, tương đương cung ứng tối thiểu 6.500 tỷ đồng cho đầu tư phát triển KT-XH. Hoàn thành 100% kế hoạch thu nợ, xử lý được ít nhất 30% các dự án đã chuyển ra ngoại bảng.
Để hoàn thành được các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018, SGDI đã đề ra và sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp: tìm kiếm các dự án mới thuộc đối tượng cho vay; Tập trung mọi điều kiện cho công tác thu hồi nợ có hiệu quả, đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu, nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khâu nghiệp vụ đúng quy định của Nhà nước và của VDB. Nâng cao tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của mỗi CBVC và NLĐ gắn với kết quả công việc theo lĩnh vực được phân công. Đổi mới tư duy, phương pháp làm việc, rà soát đánh giá kiện toàn nguồn lực theo mô hình và chuẩn mực chung của tổ chức tín dụng. Điều chỉnh, bổ sung kịp thời các quy định quản trị nội bộ, cơ chế chi trả lương cho người lao động.
Tại Hội nghị, đại diện một số đơn vị khách hàng: ông Hoàng Kim Bồng - Phó Tổng Giám đốc - Tổng Công ty Viglacera; ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam; PGS. TS, Thầy thuốc nhân dân Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương… chúc mừng cho những kết quả SGDI đã đạt được trong năm 2017; đồng thời cảm ơn VDB - SGDI đã luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc đảm bảo nguồn vốn, giải ngân kịp thời cho các dự án góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế chung của đất nước. Các doanh nghiệp cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được hợp tác với VDB để thực hiện các dự án.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh -  Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình  vui mừng khi SGD I đã hoàn thành cơ bản những nhiệm vụ VDB  năm 2017. Đồng chí chúc mừng tập thể SGDI và các cá nhân đã được được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng; đồng thời cảm ơn SGD - VDB đã luôn đồng hành cùng Hòa Bình trong phát triển kinh tế - xã hội, giúp tỉnh hoàn thành các kế hoạch đề ra. Đồng chí mong muốn bước sang năm 2018, SGDI đẩy mạnh tìm kiếm các dự án mới, tiếp tục đồng hành cùng Hòa Bình phát triển.

Tại Hội nghị, Q.Tổng Giám đốc VDB Đào Quang Trường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả SGDI đã đạt được trong năm 2017. Trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp chưa ổn định, cơ chế của VDB chưa đồng bộ, còn nhiều bất cập. Với địa bàn hoạt động rộng nhưng SGDI luôn bám sát nhiệm vụ với tinh thần đoàn kết trong chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị, cá nhân, tạo cơ chế động viên kịp thời đối với người lao động. Đặc biệt, trong quá trình thực thi nhiệm vụ,  SGDI nhận được sự ủng hộ tích cực của địa phương, khách hàng. Bên cạnh những kết quả đạt được, Q.Tổng Giám đốc cũng chỉ ra một số tồn tại SGDI cần khắc phục trong thời gian tới, đó là:  mức tăng trưởng tín dụng còn khiêm tốn, công tác huy động vốn còn hạn chế, một số nhiệm vụ triển khai chưa đều, dư nợ các Phòng giao dịch giảm… Vì vậy,  trong năm 2018,  ngoài các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, SGD I  tích cực tham mưu giúp việc cho lãnh đạo VDB về cơ chế chính sách, thực hiện đề án tái cơ cấu toàn hệ thống, kiện toàn bộ máy tránh cồng kềnh, xử lý nợ xấu, tái cơ cấu nguồn vốn, đổi mới công nghệ ngân hàng. Khắc phục xử lý nợ xấu quyết liệt hơn, có các giải pháp đủ mạnh. Tích cực tìm kiếm dự án mới có hiệu quả giúp doanh nghiệp và an toàn cho ngân hàng… đồng thời có chính sách khuyến khích động viên với cán bộ và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, đã Công bố Quyết định và chuyển trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tập thể Sở Giao dịch I và cá nhân đồng chí Lê Minh Trọng - Giám đốc Sở Giao dịch I. Công bố Quyết định và trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho đồng chí Lê Văn Thân - Nguyên Phó Giám đốc Sở Giao dịch I - VDB.

Thực hiện Như Quỳnh - Huy Hoàng
 

Tìm theo ngày :